8 loại thực phẩm đựng trong chai lọ thủy tinh đúng nhất

 

Chai lọ thủy tinh hiện đang là chất liệu được con người ưu ái sử dụng nhiều nhất hiện nay do tính an toàn trong bảo vệ thực phẩm. Hơn nữa các sản phẩm chai lọ thủy tinh còn là vật dụng trang trí cho căn bếp trở nên sạch sẽ, sang trọng hơn. Hiện tại nhà bạn đã có đủ bộ lọ thủy tinh để đựng thực phẩm chưa? Cùng xem lọ thủy tinh sử dụng bảo quản thực phẩm nào, và xem bạn đã sử dụng lọ thủy tinh đúng cách chưa nhé.

Lọ thủy tinh dụng để đựng sữa mẹ

Sữa mẹ sau khi vắt xong cần bảo quản bằng tủ lạnh vì thế thường các mẹ sẽ sử dụng túi nhựa để bảo quản. Nhưng với lọ thủy tinh có nắp kín sẽ giúp bảo quản sữa mẹ hiệu quả hơn và giúp đảm bảo sức khỏe cho các bé trong quá trình rã đông và sử dụng.

Bởi chất liệu nhựa thường dễ bị nóng chảy và dễ nhiễm khuẩn, hoặc có thể phản ứng hóa học gây biến chất sữa mẹ trong quá trình bảo quản. Nhưng với lọ thủy tinh thì sẽ khác, sữa mẹ sẽ luôn được bảo vệ ngăn ngừa vi khuẩn, không lo biến chất, và không bị bám sữa lên thành chai. Nếu bảo quản sữa mẹ bằng chai thủy tinh các mẹ có thể bảo quản từ 3-8 ngày ở điều kiện 4 độ C.

Đựng nước mắm bằng lọ thủy tinh

Nước mắm là thực phẩm dễ bị biến chất nhất, nên khi sử dụng lọ thủy tinh bảo quản nước mắm sẽ giữ được hương thơm của nước mắm, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng hơn. Hơn nữa lọ thủy tinh thường có nắp đậy kín, thích hợp giúp ngăn các loại vi khuẩn tấn công gây ảnh hưởng chất lượng nước mắm trong khi bảo quản. Điều này có thể ảnh hưởng sức khỏe người dùng và khiến bữa ăn không còn ngon miệng.

Sử dụng lọ thủy tinh đựng mật ong

Mật ong có tính ngọt nên khi đựng vào lọ thủy tinh đậy kín sẽ giúp giữ được vị ngon, thơm trong mật ong. Đồng thời cong ngăn các loại kiến tấn công thực phẩm và gips bảo vệ sức khỏe người dùng. Bên cạnh đó khi đựng mật ong trong lọ thủy tinh bạn còn thấy tăng sự sang trọng, sạch sẽ cho căn bếp.

Ngâm hoa quả trong lọ thủy tinh

Hoa quả ngâm đường, hay muối lâu ngày sẽ có tính axit nên nếu bảo quản trong chai nhựa sẽ có thể gây biến chất ảnh hưởng đến sức khỏe con người khi dùng. Đây là những điều bạn không nhìn thấy nhưng nếu sử dụng lâu dài sẽ có ảnh hưởng tiêu cực. Vậy nên với các loại hoa quả ngâm hãy ưu tiên chọn loại lọ thủy tinh bởi nó có tính trơ về mặt hóa học giúp ổn định thực phẩm và đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.

Đựng hạt khô bằng lọ thủy tinh

Hạt khô cần điều kiện môi trường kín không tiếp xúc với không khí mới giúp bảo quản được lâu và giữ được độ ngon cho các loại hạt. Vì thế lựa chọn lọ thủy tinh giúp thực phẩm được ngon hơn, tạo được tính thẩm mỹ hơn, bên cạnh đó còn giúp giảm nấm mốc cho thực phẩm để giúp bảo quản thực phẩm lâu dài hơn.

Lọ thủy tinh đựng nước ép trái cây

Trái cây sau khi ép tốt nhất là uống luôn, nhưng nếu không uống hết thì nên bảo quản bằng lọ thủy tinh. Và ưu tiên chọn lọ thủy tinh có nắp kín để không bị bay hơi, biến chất nước ép. Chọn những lọ có dung tích vừa đủ để dùng một lần không phải mở ra đóng vào nhiều lần ảnh hưởng đến quá trình bảo quản. Ưu tiên chọn lọ sẫm màu để tránh ánh sáng chiếu vào khi bạn mở tủ lạnh.

Sử dụng lọ thủy tinh đựng rượu

Rượu ngâm hay nấu đều nên đựng trong bình thủy tinh. Bởi nó sẽ giúp rượu không bị bay hơi, giúp giữ được mùi thơm nguyên vị như vừa nấu. Hơn nữa rượu đựng trong bình thủy tinh sẽ sang trọng hơn và có thể nhìn được màu sắc của rượu khi uống.

Lọ thủy tinh làm không gian nuôi con men

Con men là nấm đơn bào là thực phẩm sản xuất đồ uống có cồn, làm giấm, ủ rượu, nấu nước các món canh chua. Nếu nuôi men để làm thực phẩm cần sử dụng lọ thủy tinh để đảm bảo sạch sẽ, an toàn và giúp tăng tính thẩm mỹ hơn khi dùng. Ngoài ra với độ kín của lọ thủy tinh còn ngăn chặn các loại vi sinh vật gây hại đến nấm men trong quá trình bảo quản, nuôi con men.

Trên đây là những loại thực phẩm cần được bảo quản bằng lọ thủy tinh trong gian bếp nhà bạn. Lọ thủy tinh giúp bảo đảm an toàn sức khỏe, giúp nâng cao tính vệ sinh trong gian bếp tốt hơn. Hiện tại vuachailo đang có nhiều loại chai lọ thủy tinh phù hợp với mục đích sử dụng của bạn, vì thế nếu bạn cần hãy liên hệ đến chúng tôi nhé.

Vua Chai Lọ Packaging
CN1: Số 213 Nguyễn Khang, P Yên Hòa , Q Cầu Giấy, Tp Hà Nội
CN2: 280 Thượng Cát, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Emai: vuachailo@gmail.com
Hotline: 0868.868.395 - 0868.868.396

Viết bình luận

Video mới