Cách bảo quản nước ép trái cây luôn thơm ngon và tươi mới

 

Hiện nay, có nhiều người đang rất ưa chuộng sử dụng các loại nước ép trái cây để giúp cải thiện và tăng cường sức khỏe. Mặc dù vậy do hạn chế về điều kiện thời gian, nhiều người vẫn thường lựa chọn chế biến nước ép trái cây để sử dụng dần. Điều này thực sự không tốt bởi vì nước ép trái cây rất dễ bị hư hỏng gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính vì thế, Vua chai lọ sẽ giới thiệu đến các bạn cách bảo quản nước ép trái cây luôn thơm ngon và tươi mới nhé.  

Có nên cất giữ nước ép trái cây để uống dần không?

Uống nước ép trái cây mỗi ngày chính là một trong những bí quyết để bổ sung vitamin C, vitamin E cùng nhiều khoáng chất. Nhờ vậy sẽ giúp đẹp da, duy trì vóc dáng và tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng nếu bạn dùng ngay sau khi chế biến. Nếu trường hợp để lâu mà bảo quản không đúng cách gây một số hiện tượng sau:

  • Làm giảm lượng vitamin do bị bốc hơi hoặc phân hủy bởi ánh sáng và nhiệt độ từ không khí.
  • Nước ép trái cây còn có thể bị oxy hóa, biểu hiện rõ nhất là đổi màu, thậm chí còn bị ôi thiu do nhiễm vi sinh trong quá trình ép. Vì thế, hương vị cũng khác so với ban đầu. Nếu bạn sử dụng thức uống này sẽ ảnh hưởng đến đường ruột và hệ tiêu hóa.

Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể cất giữ nước ép trái cây để uống dần. Nhưng cần bảo quản đúng phương pháp để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Cách bảo quản nước ép trái cây luôn thơm ngon và tươi mới

Bạn có thể tham khảo một số cách bảo quản nước ép trái cây sau đây để đảm bảo luôn thơm ngon và tươi mới.

Giữ lạnh

Việc giữ nhiệt độ lạnh chính là yếu tố quan trọng nhất trong việc bảo quản nước ép. Nếu như không thuận tiện bảo quản nước ép trong ngăn mát tủ lạnh thì bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị thùng đá lạnh hoặc túi giữ nhiệt cùng đá khô như đi cắm trại.

Không đun nấu nước ép trái cây

Nước ép trái cây tươi sẽ giúp các nguyên liệu rau củ quả giữ nguyên được chất dinh dưỡng vốn có của chúng. Vì thế, bạn không nên đun nấu hay tác dụng nhiệt vào nước ép để hạn chế các hao hụt chất dinh dưỡng từ hoa quả.

Ngoài ra, các loại nguyên liệu cứng như khoai, bí đỏ hay súp lơ xanh là những món ăn quen thuộc hằng ngày đều có thể ép nước mà không cần luộc hay hấp trước.

Bảo quản trong chai thủy tinh

Đối với nước ép tươi tự làm tại nhà, do không có chất bảo quản nên rất dễ hư hỏng nếu như không bảo quản đúng cách. Vì thế, bạn nên sử dụng chai thủy tinh và lưu ý nên trụng nước sôi chai để tiệt trùng trước khi đựng nước ép trái cây tươi.

Rót nước ép đầy miệng bình

Nhận thấy, không khí chính là kẻ thù của các loại nước ép, khiến chúng nhanh bị oxi hóa và, xỉn màu. Do đó, khi bảo quản nước ép, bạn hãy rót nước đầy miệng chai (bình) đựng để ngăn không khí không còn sót lại trong chai khiến nước ép trái cây tươi bị hỏng.

Lựa chọn nguyên liệu trái cây, rau củ càng tươi càng tốt

Như đã nói ở trên, độ tươi ngon của các nguyên liệu hoa quả đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định chất lượng của nước ép thành phẩm. Cụ thể các nguyên liệu càng tươi càng làm cho hương vị của nước ép thêm ngon, đồng thời giúp tăng thời hạn bảo quản chúng. Vì thế, bạn cần lựa chọn các loại trái cây đang còn tươi mới để tăng thời gian bảo quản nước ép.

Trên đây là bài viết chia sẻ một số thông tin liên quan đến vấn đề cách bảo quản nước ép trái cây luôn thơm ngon và tươi mới mà bạn đọc có thể tham khảo. Mong rằng sau khi tham khảo bài viết, bạn đã biết cách lưu giữ nước ép hoa quả trong thời gian dài mà vẫn đảm bảo được hương vị và hàm lượng dinh dưỡng. Nếu như bạn là doanh nghiệp đang kinh doanh nước ép trái cây tươi muốn mua chai lọ thủy tinh thì hãy liên hệ ngay với Vua chai lọ Packaging để được tư vấn và báo giá nhé. 

Bình luận

Hello World! https://hdenyd.com?hs=57cc967f0fef0c2f3d65473e16acc0d9&

Hello World! https://hdenyd.com?hs=57cc967f0fef0c2f3d65473e16acc0d9& - 11/25/2022 12:25:58

f7d3ag

Viết bình luận

Video mới