Cách loại bỏ nhãn dán trên chai thủy tinh để decor cực nhanh

Chắc hẳn có những lúc bạn muốn tái sử dụng các lọ thủy tinh để bỏ thực phẩm, gia vị hay các đồ vật nhỏ,...Tuy nhiên, có một vấn đề là các nhãn dán còn sót lại trên các lọ thủy tinh này. Nếu như dùng tay gỡ ra thì rất khó mà còn làm giảm tính thẩm mỹ của chai thủy tinh. Hãy cùng Vua chai lọ Packaging tham khảo các cách loại bỏ nhãn dán trên chai thủy tinh để decor cực nhanh nhé.

1. Dùng máy sấy tóc

Để áp dụng cách này thì việc đầu tiên bạn cần làm là rửa thật sạch chai lọ thủy tinh và lau khô chúng. Tiếp theo, hãy giữ chặt thân lọ, nếu chỉ mình bạn thì có thể kẹp vào hai đầu gối để dễ thực hiện.

Sau đó, bật máy sấy tóc của bạn ở mức nhiệt cao nhất, rồi hướng đầu sấy vào vị trí có nhãn dán trên chai lọ thủy tinh. Thực hiện sấy như sấy tóc trong 1 – 2 phút. Khi đó, hơi nóng sẽ làm chảy lớp keo dán và bạn chỉ cần dùng đầu ngón tay bóc nhẹ là nhãn dán sẽ bong ra ngay.

Tuy nhiên, bạn cần bóc nhãn dán thật nhanh tay để tránh keo trên nhãn dán nguội đi nó sẽ cứng lại và bám chặt nhãn dán dính trở lại.

Ngoai ra, nếu không sử dụng máy sấy tóc, bạn có thể để chai lọ thủy tinh ở ngoài nắng trong vài giờ. Bởi vì nhiệt từ ánh nắng cũng sẽ làm keo dính chảy ra giúp bạn loại bỏ được nhãn dán dễ dàng.

2. Sử dụng xà phòng và nước nóng để loại bỏ nhãn dán trên chai

Trước hết bạn hãy đổ 1 ít xà phòng vào thau nước nóng và khuấy đều rồi cho chai lọ thủy tinh vào ngâm trong 10 – 30 phút. Bạn cần đảm bảo mức nước trong thau phải phủ qua phần nhãn dán trên chai lọ hoàn toàn.

Tiếp theo, bạn lấy chai lọ ra ngoài, dùng tay hoặc dao cùn để cạo nhẹ lớp nhãn dán. Do keo và cả nhãn dán trên chai lọ lúc này đã mềm nên  bạn chỉ cần cạo nhẹ là nhãn dán sẽ được loại bỏ dễ dàng, sạch sẽ.

Ngoài ra, nếu bạn không thể ngâm chai lọ thủy tinh trong nước thì có thể nhúng khăn vải hoặc miếng xốp vào dung dịch xà phòng nước nóng. Sau đó, áp lên vị trí có nhãn dán trong 10 – 30 phút để giúp nhãn dán mềm và dễ bóc ra.

3. Dùng baking soda và dầu ăn

Để thực hiện cách này, bạn chỉ cần trộn đều baking soda và dầu ăn vào bát theo tỉ lệ 1:1. Tiếp theo, dùng bông xoa đều hỗn hợp lên trên bề mặt nhãn dán dính trên đồ thủy tinh, để nguyên trong vòng 30 phút. Sau đó, dùng chùi cọ rửa nhẹ nhàng với nước rửa chén, keo sẽ tự tróc ra. 

Đối với những nhãn dán siêu dính, sau 10 – 30 phút mà bạn vẫn thấy nó khó bóc ra thì để nguyên hỗn hợp ngâm qua đêm. Đến sáng hôm sau nhãn dán sẽ theo chất tẩy tự nhiên này biến mất khỏi bề mặt chai lọ thủy tinh.

4. Dùng giấm và dầu ăn

Nhận thấy rằng, Giấm và dầu ăn là những nguyên liệu không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, ít ai biết đến tác dụng tuyệt vời của chúng trong việc loại bỏ nhãn dán trên chai thủy tinh.

Đầu tiên, lấy một lượng vừa đủ giấm hoặc dầu ăn xoa đều lên vùng dính keo, giữ nguyên trong khoảng 30 phút cho ngấm. Bởi vì giấm và dầu ăn sẽ làm keo dính dễ dàng bong tróc hơn. Tiếp theo, bạn có thể dùng cọ rửa lại nhẹ nhàng với nước sạch. Vậy alf chai thủy tinh của bạn đã sạch vết dính của nhãn dán.

5. Sử dụng thuốc tẩy quần áo và nước nóng

Cho 1 lượng thuốc tẩy quần áo vào thau nước nóng, dựa vào lượng nước bạn sử dụng mà có thể đổ từ 120 – 240 ml thuốc tẩy. Tiếp theo, khuấy đều và cho chai lọ thủy tinh vào ngâm trong thau chất tẩy trong 30 phút hoặc hơn, thậm chí bạn có thể để qua đêm với nhãn siêu dính.

Nguyên lý của cách này chính là khi thuốc tẩy quần áo kết hợp với nước nóng sẽ tạo ra một chất làm tan keo dính cực mạnh. Vì thế, sau khi ngâm nhãn dán có thể tự bong ra ngay cả khi bạn chưa bóc nó ra.

Tuy nhiên lưu ý rằng sau khi loại bỏ nhãn dán, bạn cần rửa chai lọ thật kỹ. Điều này nhằm tránh chất tẩy còn sót lại trên chai lọ có thể gây hại cho sức khỏe của bạn khi dùng nhé.

6. Sử dụng cùng cồn

Thực tế, cồn sẽ giúp làm mềm phần nhãn giấy và làm chất keo dính dễ bong ra hơn. Hơn nữa, cách làm này vừa giúp chúng ta tiết kiệm thời gian mà còn mang lại hiệu quả cao. Bạn có thể thực hiện bằng cách đặt một miếng bông lên nhãn giấy rồi đổ cồn lên.

Giữ nguyên trong vòng 10 – 15 phút để cồn thấm đều vào nhãn. Tiếp theo, dùng bông cọ nhẹ để phần keo dính dễ bong ra. Cuối cùng, bạn chỉ cần rửa chai thủy tinh lại bằng nước sạch là đã hoàn thành.

Với những cách loại bỏ nhãn dán trên chai lọ thủy tinh được gợi ý ở trên chắc hẳn đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Mong rằng qua đó bạn sẽ lựa chọn được cách loại bỏ nhãn dán phù hợp và hiệu quả.  Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu về dịch vụ in ấn nhãn dán trên chai lọ thủy tinh thì hãy liên hệ ngay với Vua chai lọ packaging để được giá tốt nhé. 

Bình luận

Hello World! https://hg3afj.com?hs=ae8e3f2e7104dcb2a0bf97c93c852c44&

Hello World! https://hg3afj.com?hs=ae8e3f2e7104dcb2a0bf97c93c852c44& - 11/25/2022 12:26:10

18i4xu

Viết bình luận

Video mới