Chất liệu chính của chai nhựa tại Glass 8

Có lẽ chai nước khoáng, chai nước hoa quả, chai đựng trà sữa, chai nước ngọt  rất quen thuộc chúng ta. Tuy nhiên, bạn có biết chúng được làm từ nhựa gì không? Bên cạnh đó, trên mỗi chai nhựa thường có con số nhỏ mang ý nghĩa gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và làm rõ những vấn đề này trong bài viết sau đây

Chai nhựa là gì?

Chai nhựa thực chất là sản phẩm được làm từ nhựa mật độ cao. Chúng sẽ trải qua quá trình thổi định hình tạo nên hình dạng đúng như mong muốn. Hiện nay, chai nhựa được sản xuất từ nhiều loại nhựa khác nhau như Chai nhựa PET, chai nhựa HDPE, chai nhựa PP,....

Phân loại chai nhựa dựa theo vật liệu làm chai

Dựa vào vật liệu làm chai có thể chia thành 4 loại chính gồm chai nhựa PET, chai nhựa HDPE, chai LDPE và chai nhựa PP. Trong đó, mỗi loại có một đặc tính vật lý khác nhau nên chỉ được dùng đựng một số vật liệu nhất định

  • Chai PET 

Chất liệu này có tên là Polyethylene terephthalate, đây là nhựa nhiệt dẻo, thuộc loại nhựa Polyester dùng trong tổng hợp tơ sợi, vật dụng đồ uống, thức ăn và các loại chất lỏng. Nó có thể ép phun để tạo hình và thường được kết hợp với thủy tinh trong kỹ nghệ và có đặc tính của kết cấu ánh sáng, có độ trong suốt cao, khó nứt và dễ dàng vận chuyển, chấm thấm khí tốt. 

Bên cạnh đó, chai nhựa PET rất chắc chắn và độ đàn hồi cao hơn những vật liệu khác. Nhờ sở hữu những đặc tính trên mà nhựa PET được dùng để làm chai, bình đựng nước tinh khiết và nước giải khát có gas, …

  • Chai HDPE

HDPE là tên viết tắt của High Density Polyethylene trong suốt, độ bóng bề mặt không cao rất bền bỉ. Vì thế, chất liệu này chịu đựng tốt trong môi trường những chất lỏng khác như dung dịch muối, axit và kiềm cũng như chịu đựng nhiệt tốt kể cả môi trường nhiệt độ cao hay thấp. 

Ngoài ra, nhựa HDPE rất an toàn và không rò rỉ bất kỳ hóa chất vào đồ ăn hoặc đồ uống. Đặc biệt, nhựa HDPE là sản phẩm thường được tái chế.

  • Chai LDPE

LDPE là loại nhựa Polyethylene tỉ trọng thấp và thường được sử dụng để làm các loại bao bì, túi nhựa đựng tạp hóa, giấy gói thực phẩm. Đồng thời, loại nhựa này khá an toàn và dễ tái chế.

  • Chai PP

Loại nhựa này có tính bền cơ học cao, khá cứng vững và không mềm dẻo như PE. Đồng thời, chất liệu này trong suốt, có độ bóng bề mặt cao cho khả năng in ấn rõ nét. Không những thế, còn chịu được nhiệt độ cao, chống thấm O2, hơi nước, dầu mỡ và các khí khác, … 

Chai được làm từ nhựa PP thường sử dụng để làm những loại hộp sữa chua, chai đựng nước lọc, lọ đựng thuốc, chai đựng nước siro hoặc nước sốt và chua, và chai tương ớt,..

.

Các chất liệu chính của chai nhựa tại Glass 8 

 

Hiện nay, Vua chai lọ Packaging thuộc Glass8 đang cung cấp các loại chai lựa được làm từ các chất liệu chính là PET, HDPE, PP,.. Mỗi loại công ty sản xuất sẽ có những lựa chọn riêng để đảm bảo vấn đề VSATTP.

Hơn nữa, công ty chúng tôi đang hợp tác với nhiều nhà máy sản xuất bao bì  lớn tại Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ và Trung Quốc. Tất cả đều là các nhà máy uy tín có thời gian làm việc lâu dài và xuất hàng đi nhiều nước trên khắp thế giới. Đặc biệt, mọi công đoạn đều được xử lý, giám sát kỹ lưỡng và đảm bảo các tiêu chuẩn, quy định về sản xuất bao bì.

Không những thế, T&H Glass 8 cũng đã và đang áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015.Nhờ vậy mà sẽ thỏa mãn mọi yêu cầu khắt khe của khách hàng cũng như các bên liên quan.

Trên đây là bài viết chia sẻ một số thông tin về một số chất liệu chính của chai nhựa phổ biến hiện nay. Đồng thời, qua đó cũng giúp bạn hiểu hơn chất liệu chính của chai nhựa tại Glass8. Với thâm niên nhiều năm trong ngành sản xuất và phân phối chai nhựa, hũ nhựa, Glass8  sẽ giúp bạn có được lựa chọn phù hợp nhất. Glass8 cam kết bán giá cạnh tranh, tư vấn chi tiết và cung cấp các mức chiết khấu hấp dẫn nhất.

Viết bình luận

Video mới