Để đồ trong tủ lạnh nên chọn hộp nhựa hay thủy tinh?

Với sự thay đổi vượt bậc của công nghệ và xã hội thì vấn đề an toàn thực phẩm hiện đang được các chị em quan tâm và chú trọng hơn. Trong đó việc lựa chọn nguồn thực phẩm sạch luôn được ưu tiên hàng đầu. Và cách bảo quản thực phẩm giữ nguyên giá trị dinh dưỡng, mùi vị của thực phẩm lại càng khó khăn hơn. Hiện đang có nhiều gia đình lựa chọn hộp nhựa để bảo quản thực phẩm nhưng không phải nhựa nào cũng an toàn và tốt cho sức khỏe con người. Vậy nên bảo quản đồ ăn bằng hộp nhựa hay hộp thủy tinh tốt nhất?

Sử dụng hộp thuỷ tinh bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Thủy tinh là chất liệu có nguồn gốc từ các dòng vật liệu silicat và chủ yếu được sản xuất từ các loại cát tự nhiên. Đây là vật liệu khá an toàn với sức khỏe con người.

Điểm nổi bật của hộp đựng thủy tinh là tính trơ hóa học, không có ảnh hưởng đến thực phẩm trong mọi điều kiện nhiệt độ và môi trường. Vì thế hộp đựng thủy tinh có thể sử dụng trong nhiều điều kiện môi trường là tủ lạnh hay lò vi sóng đều không ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.

Ngoài ra với đặc tính giữ nhiệt tốt nên vật liệu có thể chứa các đồ ăn lên men như dưa muối, kim chi là không bị chúng tác động đến. Hơn nữa khi sử dụng hộp đựng thủy tinh còn dễ làm sạch, không ám mùi ám màu gây mất thẩm mỹ. Thêm vào đó các loại hộp đựng thủy tinh còn là vật dụng trang trí, và có thể nhìn rõ được tình trạng thực phẩm trong hộp khi đang bảo quản.

Tuy nhiên sản phẩm vẫn còn một số nhược điểm như dễ vỡ, khi vỡ có nhiều mảnh vụn gây nguy hiểm sức khỏe con người. Và sản phẩm hiện đang có giá thành đắt hơn hộp nhựa

Sử dụng hộp nhựa đựng thực phẩm trong tủ lạnh

Do tính chất của hộp nhựa là cấu tạo bằng hợp chất cao phân tử có khả năng biến dạng ở nhiệt độ cao. Nhưng hiện tại nhựa vẫn là vật liệu được nhiều gia đình lựa chọn nhất với đa dạng kích thước và thiết kế.

Điểm nổi bật của hộp đựng nhựa là là có thể sản xuất được nhiều hình dáng, cấu trúc và màu sắc khác nhau. Hơn nữa vật liệu có tính mềm dẻo nên có thể chế tạo các loại nắp đậy kín phù hợp không để thức ăn chảy ra ngoài kể cả ở dạng lỏng.

Nhược điểm của loại thực phẩm này đó là có một số loại nhựa có chứa độc tố BPA gây ung thư và có chất phụ gia gây hủy hoại nội tiết của con người…Bên cạnh đó vật liệu nhựa có khả năng giữ nhiệt kém và có khả năng thẩm thấu vào thức ăn gây ảnh hưởng chất lượng thực phẩm trong quá trình sử dụng. Ngoài ra nhựa là vật liệu khó vệ sinh hơn thủy tinh và cũng dễ bị ám mùi thức ăn vào hộp sau khi đã vệ sinh.

Nên sử dụng hộp đựng thủy tinh hay hộp nhựa bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Với những ưu nhược điểm của từng chất liệu nhựa và thủy tinh bên trên là căn cứ tốt nhất giúp người dùng lựa chọn hộp nhựa hay thủy tinh. Nếu chọn hộp thủy tinh cần chú ý đến nhiệt độ cũng như khả năng thích ứng của vật liệu với môi trường chua, tính axit. Và dựa vào những phân tích trên thì thủy tinh cũng đang là vật liệu được nhiều người dùng lựa chọn nhất.

Nhưng thực tế cũng cho thấy hộp nhựa cũng được ưa chuộng vì giá thành rẻ, nhẹ và thiết kế đa dạng hơn. Tuy nhiên nếu chọn loại hộp nhựa cần ưu tiên chọn hộp của các thương hiệu uy tín và cần cân nhắc kỹ các cách lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp với mục đích sử dụng.

Bài viết trên đã tổng hợp chi tiết nhất về vấn đề bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh nên chọn hộp nhựa hay hộp thủy tinh để đảm bảo sức khỏe và giữ nguyên giá trị dinh dưỡng thực phẩm. Mong rằng chia sẻ này sẽ giúp các bạn lựa chọn được loại hộp bảo quản tốt và phù hợp với gia đình mình nhất để lưu giữ nguyên vẹn được dinh dưỡng, cũng như sự thơm ngon trong từng loại thực phẩm đến khi chế biến. Giúp bạn có những bữa ăn thật ngon miệng mà đầy đủ dinh dưỡng.

Xem thêm : Kệ để đồ nhà bếp

Kệ trung tải chất lượng bền đẹp giá tốt

Zatec - địa chỉ cung cấp giá kệ tốt nhất Hà Nội

Vua Chai Lọ Packaging
CN1: Số 213 Nguyễn Khang, P Yên Hòa , Q Cầu Giấy, Tp Hà Nội
CN2: 280 Thượng Cát, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Emai: vuachailo@gmail.com
Hotline: 0868.868.395 - 0868.868.396

Viết bình luận

Video mới