Mỗi khi nhắc đến các món ăn tráng miệng hoặc ăn vặt, chúng ta thường hay bắt gặp món yaourt, bánh flan, pudding nhờ công dụng thần thánh của các món ăn này. Bên cạnh đó, đây là những món ăn ngon bổ rẻ mà lại nhiều dưỡng chất trong khẩu phần ăn của gia đình. Và hũ thủy tinh được lựa chọn sử dụng nhiều nhất để làm ra món ăn này. Vì thế, chính ta hãy cùng tìm hiểu về hũ thủy tinh làm yaourt, pudding, bánh flan an toàn khi sử dụng nhé.
Sai lầm thường gặp khi làm yaourt, pudding, bánh flan
Nhận thấy, có rất nhiều bà nội trợ Việt đang dùng các loại khuôn bằng nhựa, nhôm hay sứ thông dụng để làm yaourt, pudding, bánh flan. Tuy nhiên, họ không biết rằng điều này đã vô tình biến món bánh vốn dĩ ngon và bổ trở thành 1 thứ gây hại cho cơ thể. Lý do bao gồm:
-
Các sản phẩm từ nhựa, nhôm, sứ thường sẽ chứa thành phần gây hại. Hơn nữa, quá trình hấp bánh flan bằng hình thức chưng cách thủy sẽ tạo nhiệt độ cao. Từ đó, làm cho các chất lây nhiễm vào từng miếng bánh, khi đưa vào cơ thể sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.
-
Ngoài ra, những chất độc hại có trong vật đựng bằng nhựa, nhôm, sứ hay đồ thủy tinh kém chất lượng lâu dần tích tụ trong cơ thể. Dần dần sẽ gây nhiều bệnh lý nghiêm trọng về xương mạch, xương khớp. Thậm chí nặng hơn nữa là có thể gây ra ung thư.
Vì thế, để có món bánh flan, yaourt, pudding thật sự thơm ngon và bổ dưỡng, chị em cần lưu ý điều này. Do đó, để đảm bảo an toàn, hãy chọn những hũ thủy tinh cao cấp để làm khuôn bánh flan, yogurt, pudding.
Ưu điểm của hũ thủy tinh làm yaourt, pudding, bánh flan
Không phải ngẫu nhiên mà hũ thủy tinh lại được khá nhiều người sử dụng để làm yaourt, pudding, bánh flan. Sau đây là một số ưu điểm nổi bật của hũ thủy tinh phải kể đến như:
Tính thẩm mỹ
Không thể phủ nhận rằng, các mẫu hũ thủy tinh thực phẩm 720ml luôn có độ sáng bóng và cứng cáp hơn dòng hũ nhựa. Vì thế, việc sử dụng hũ làm từ chất liệu thủy tinh sẽ làm cho món bánh Flan của bạn trở nên bắt mắt và ngon miệng hơn.
Độ an toàn
Thủy tinh sẽ có đặc tính trơ, không phản ứng hóa học với các loại thực phẩm bên trong. Từ đó, giúp món bánh Flan, yaourt, pudding của bạn giữ được trọn vẹn hương vị và thời gian sử dụng dài hơn.
Sử dụng lâu dài, phù hợp cho nhu cầu của gia đình
Thật đơn giản, chỉ cần vệ sinh sạch sẽ và bảo quản cẩn thận mỗi lần sau khi sử dụng, bạn có thể sử dụng hũ thủy tinh nhiều lần mà không sợ bị ngả màu theo thời gian. Ngoài ra, nếu cần, bạn có thể mua thêm nắp kèm theo hũ phòng trường hợp nắp bị mất trong quá trình sử dụng.
Lựa chọn hũ thủy tinh làm yaourt, pudding, bánh flan thế nào?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hũ thủy tinh làm yaourt, pudding, bánh flan với mẫu mã đa dạng, giá thành cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, để đảm bảo thành phẩm đẹp và an toàn cho sức khỏe, chị em cần có sự lựa chọn phù hợp trước khi bắt tay vào thực hiện các món trên.
Ngoài ra, để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, cũng như mất tiền mà chất lượng hũ thuỷ tinh không được như ý muốn, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau đây:
-
Tùy theo số lượng người trong gia đình và lượng thực phẩm dự tính làm để mua hũ thủy tinh phù hợp. Đối với hũ thuỷ tinh, bạn có thể để đồ ăn trong tủ lạnh và sử dụng dần nhé!
-
Lựa chọn hũ thủy tinh có kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng.
-
Chọn mua hũ thủy tinh đựng thực phẩm tại các địa chỉ uy tín, có thông tin sản xuất rõ ràng.
Trên đây là bài viết chia sẻ về hũ thủy tinh làm yaourt, pudding, bánh flan an toàn khi sử dụng mà bạn có thể tham khảo.Monga rừng bạn sẽ tìm thấy cho mình mẫu hũ thủy tinh ưng ý. Chúc bạn sẽ có những món ăn ngon bổ dưỡng dành cho gia đình với sự đồng hành của hũ thủy tinh nhé.
CN1: Số 213 Nguyễn Khang, P Yên Hòa , Q Cầu Giấy, Tp Hà Nội
CN2: 280 Thượng Cát, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Emai: vuachailo@gmail.com
Hotline: 0868.868.395 - 0868.868.396
Viết bình luận