Hũ thủy tinh – lựa chọn hoàn hảo để có món bánh flan ngon lành

Có thể thấy rằng, hấp bánh flan bằng hũ thủy tinh là một sự lựa chọn hoàn hảo để cho ra lò những chiếc bánh thơm ngon, béo ngậy. Bởi vì nó không những an toàn cho sức khỏe mà còn việc vệ sinh cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Sai lầm thường gặp trong quá trình làm bánh Flan

Nhận thấy rằng, một sai lầm mà thường bắt gặp phổ biến nhất ở các cửa hàng, các mẹ nội trợ hay người làm bánh chính là sử dụng khuôn nhựa, khuôn khay làm bánh kém chất lượng đựng bánh flan cho vào lò hấp.

Tuy nhiên bạn có biết rằng:

  • Các loại nhựa, nhôm và sứ kém chất lượng thường chứa các thành phần gây hại và rất nguy hiểm. Đặc biệt hơn là chất liệu nhựa thường chịu nhiệt kém, sẽ dễ bị chảy khi gặp nhiệt độ cao. Nếu như chúng bám vào thức ăn trong lò sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhất là hệ thần kinh và khả năng sinh sản. 

  • Bên cạnh đó, những chất độc hại có trong khuôn khay làm bánh bằng nhựa, nhôm, cả sứ hay thủy tinh kém chất lượng lâu dần sẽ tích tụ trong cơ thể con người. Điều này sẽ gây nên nhiều bệnh lý nghiêm trọng về xương mạch, xương khớp và có thể dẫn đến ung thư.

  • Ngoài ra, bạn chỉ nên cho đồ nhựa vào lò hấp trong trường hợp trên sản phẩm có ghi nhãn "an toàn với lò hấp" hoặc có dòng chữ “microwave-safe” hay “microwavable” trên sản phẩm lựa chọn. Bởi vì các sản phẩm này sẽ không bị chảy nhão hay nứt vỡ khi gặp nhiệt độ cao nên an toàn khi dùng trong lò hấp.

  • Không những thế, chúng ta thường có suy nghĩ rằng sử dụng lại đồ nhựa nhiều lần. Mặc dù nhà sản xuất đã ghi rõ thông tin là đồ nhựa dùng một lần. Đây chính là một thói quen cực kì nguy hiểm nên cần phải loại bỏ. 

Do đó, sử dụng khuôn khay làm bánh cao cấp có chất lượng tốt không chỉ an toàn đối với sức khỏe bạn mà còn an toàn khi sử dụng và dễ vệ sinh. Đặc biệt, hãy giảm phụ thuộc vào đồ nhựa bởi vì nó không chỉ giúp chính chúng ta mà còn giúp cho môi trường xanh hơn.

 

Ưu điểm khi sử dụng hũ thủy tinh hấp bánh Flan

Như đã đề cập ở trên, để bảo vệ sức khỏe thì hấp bánh flan bằng hũ thủy tinh sẽ là lựa chọn tốt nhất được khuyên dùng. Bởi một số ưu điểm nổi bật của hũ thủy tinh sau:

  • Những hũ thủy tinh cao cấp sẽ không chứa chất độc hại như chì hay các tạp chất khi tiếp xúc nhiệt. Hơn nữa, chúng còn có tác dụng lưu trữ nhiệt độ của bánh, không làm mất đi hương vị béo ngậy và thơm ngon.  

  • Việc sử dụng hũ thủy tinh có độ bền cao hơn gấp nhiều lần so với sản phẩm kém chất lượng (nhựa, nhôm,...). Do đó, giúp tiết kiệm được nhiều chi phí, sử dụng lại được nhiều lần và  tính ứng dụng cao nên rất đáng để đầu tư.

  • Không những thế, khi sử dụng hũ thủy tinh để làm bánh flan còn giúp việc vệ sinh cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Điều này có được là nhờ bề mặt thủy tinh láng mịn, không bám màu và bám mùi. 

  • Thêm một điểm nữa có thể nói đến khi hấp bánh flan bằng hũ thủy tinh đó là chúng có tính thẩm mỹ cao hơn và trông đẹp mắt hơn. Thậm chí, bạn cũng có thể tận dụng để trang trí nhà cửa trông nổi bật hơn.

  • Cuối cùng, một đặc điểm không thể bỏ qua, hũ thủy tinh trong suốt phản ánh chân thực màu sắc của bánh flan hay thực phẩm chứa đựng bên trong. Từ đó, giúp việc thưởng thức món ăn thêm phần “ý vị’’. Đồng thời, bà nội trợ cũng dễ dàng nhận diện khi nấu nướng. Qua đó sẽ tạo ra được những món ăn thơm ngon và hấp dẫn.

Chắc hẳn những chia sẻ trên đã đủ thuyết phục bạn “rinh” ngay về những chiếc hũ bé xinh để trổ tài nội trợ của mình chưa? Qua những thông tin như trên thì còn băn khoăn gì nữa mà không chuyển qua sử dụng hấp bánh flan bằng hũ thủy tinh ngay nhỉ? Chúc bạn sẽ tạo ra được món bánh flan thơm ngon và đảm bảo sức khỏe nhé.

Vua Chai Lọ Packaging
CN1: Số 213 Nguyễn Khang, P Yên Hòa , Q Cầu Giấy, Tp Hà Nội
CN2: 280 Thượng Cát, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Emai: vuachailo@gmail.com
Hotline: 0868.868.395 - 0868.868.396

Viết bình luận