Hướng dẫn chiết nước hoa sang chai nhỏ tại nhà một cách đơn giản

Nước hoa chiết sẽ giúp chúng ta thuận tiện hơn trong những chuyến đi du lịch xa hay khi chúng ta muốn thử nghiệm một loại mùi hương mới. Trong bài viết này, Vua chai lọ Packaging sẽ chia sẻ một số thông tin về cách chiết nước hoa ra chai nhỏ cực kỳ đơn giản tại nhà nhé.

Nước hoa chiết là gì?

Các mẫu nước hoa sẽ có dung tích nhỏ từ 100ml hay 200ml. Sau đó, các mẫu nước hoa này sẽ được chiết từ chai lớn ra các chai có dung tích nhỏ như 1ml, 2ml, 5ml…tùy mục đích sử dụng. Việc phân chia dung dịch ra thành nhiều phần nhỏ sẽ được gọi là cách chiết nước hoa.

Ưu điểm của việc chiết nước hoa sang chai nhỏ

Việc sử dụng nước hoa chiết sẽ đem lại cho chúng ta nhiều ưu điểm khác nhau:

Thuận tiện để đem theo trong những chuyến du lịch

Nếu bạn đi du lịch bằng máy bay thì chỉ được mang những chai lọ mỹ phẩm dưới 100ml, tối đa 10 chai, tương đương với 1 lít chất lỏng. Do đó, cách chiết nước hoa ra chai nhỏ hơn sẽ giúp bạn được phép qua cửa kiểm tra an ninh một cách an toàn. Bên cạnh đó, các chai nước hoa chiết nhỏ gọn sẽ giúp bạn sắp xếp chúng hợp lý trong vali của mình.

Tạo ra mùi hương riêng của mỗi người

Nếu bạn đam mê về nước hoa thì chắc hẳn cũng đã từng nghĩ đến việc tự tạo cho mình loại nước hoa mới và không bị trùng lặp với những người xung quanh. Khi đó, bạn hoàn toàn có thể tự tạo một loại nước hoa mang đậm dấu ấn cá nhân bằng cách phối hợp các loại nước hoa mà bạn có hoặc chiết ra một chai nhỏ hơn và sử dụng.

Một số cách chiết nước hoa sang chai nhỏ tại nhà đơn giản

Bạn có thể tham khảo một số cách chiết nước hoa sang chai nhỏ tại nhà sau:

1. Cách chiết nước hoa sử dụng vòi xịt đơn giản

Để thực hiện cách này bạn cần một chiếc vòi xịt và các lọ mini để đựng nước hoa chiết ra. 

 • Tiếp theo, bạn cần rút vòi xịt gốc của chai nước hoa ra, nên mạnh tay một chút mới có thể rút được.
 • Tiếp theo, cắm vòi xịt nối dài vào, cần nhấn dứt khoát khi nghe tiếng “tạch” một cái là bạn đã gắn thành công.
 • Sau đó, lấy 1 chai nhỏ đựng nước hoa chiết và cho vòi xịt vào miệng chai chiết và nhấn đến khi lọ chứa đầy nước hoa
 • Cuối cùng tháo vòi chiết và thay vòi gốc lại lọ nước hoa và kết thúc

2. Cách chiết nước hoa sử dụng chai mini tự chế

 

Để có thể chiết được nước hoa từ chai lớn sang chai nhỏ mini có dung tích phù hợp với yêu cầu của người dùng cần:

Tuy nhiên, đây không phải là vỏ chiết thông thường, loại vỏ chiết này có tích hợp luôn vòi chiết ở phía đáy chai tiện dụng. 

 • Đầu tiên, bạn rút vòi xịt của chai nước hoa ra rồi  lắp ống chiết vào đúng vị trí vòi xịt của chai nước. Đồng thời, cẩn thận quan sát miệng vòi xịt có vừa với miệng chai lọ hay không.
 • Sau khi đã xác định vòi xịt được đặt đúng vị trí, bạn nhấn ống chiết cho đến khi đầy chai lọ nhỏ. Vậy là bạn đã chiết nước hoa sang ống chiết thành công

3. Cách chiết nước hoa sử dụng ống tiêm xi lanh

Đầu tiên, bạn cũng cần chuẩn bị sẵn sàng các dụng cụ ống kim tiêm xi lanh và các ống chiết nước hoa mini hoặc chai lọ nhỏ đựng nước hoa. Ống kim có thể tìm được trong các nhà thuốc tây, tiệm thú y, bệnh viện. Lưu ý là chỉ sử dụng ống xilanh mà không cần sử dụng mũi kim.

Một số lưu ý khi thực hiện cách này đó là:

 • Thực tế, đầu của các ống kim tiêm xilanh khi được mua sẵn sẽ không khớp hoàn toàn với vòi xịt của chai nước hoa. Do đó, có thể dùng 1 đoạn chuyển hoặc dùng vật nhọn nhỏ nào đó bạn có sẵn làm nới độ rộng của ống xilanh thì mới với vòi xịt của chai nước hoa.
 • Nước hoa đã được hút lên xilanh để chuyển sang chai đựng khác thì không thể bơm ngược lại vào trong chai lớn như cũ được nữa.
 • Tuyệt đối không sử dụng kim tiêm để hút tinh chất nước hoa, vì điều này sẽ dễ làm hỏng vòi xịt của chai  nước hoa

Cách thực hiện chiết nước hoa như sau:

 • Đầu tiên, tháo nắp vòi xịt của lọ nước hoa, rồi nhấn đầu ống xilanh vào ống vòi xịt theo chiều thẳng đứng sao cho 2 ống tiếp xúc hoàn toàn, nhất là không để không khí thoát ra ở vành tiếp xúc.
 • Tiếp theo, hãy kéo từ từ, nước hoa sẽ theo đường ống vào trong xi lanh nhưng không kéo nhanh gây hụt áp suất, xilanh sẽ không hút được dung dịch nước hoa.
 • Sau đó, bơm dung dịch nước hoa trong xilanh vào ống chiết và hoàn thành.

Trên đây là 3 cách chiết nước hoa sang chai nhỏ đơn giản chắc chắn bạn làm được. Qua đó, bạn hãy lựa chọn cách chiết nước hoa phù hợp nhé.

Viết bình luận