Tổng quát về lọ thủy tinh chuyên dùng cho ngành thực phẩm

Ngay từ những ngày xa xưa trước đây ông bà ta đã biết sử dụng hộp đựng thủy tinh bảo quản thực phẩm sẽ kéo dài được thời gian lưu trữ, đảm bảo được độ an toàn thực phẩm khi sử dụng và còn không gây biến chất, thay đổi thành phần trong thực phẩm. Chính vì thế lọ thủy tinh luôn là vật dụng quan trọng với cuộc sống con người dùng ta. Dưới đây là tổng quan về lọ thủy tinh chuyên dụng cho ngành thực phẩm được nhiều người dùng lựa chọn nhất.

Những điểm nổi bật của lọ thủy tinh

Với những điểm vượt trội trong sản xuất và sử dụng, lọ thủy tinh vẫn đang chiếm ưu thế với mọi gia đình khi sử dụng bảo quản thực phẩm nhờ những ưu điểm như sau:

  • Lọ thủy tinh có khả năng chịu nhiệt độ cao với các loại đồ uống nóng, nước canh nóng mà không gây ảnh hưởng sức khỏe người dùng.

  • Các chai lọ thủy tinh luôn có tính trơ về mặt hóa học, nên không gây ra các phản ứng hóa học với các loại thực phẩm trong quá trình bảo quản.

  • Chất liệu thủy tinh khá cứng cáp nên khi sử dụng bảo quản chất lỏng bên trong sẽ không bị rò rỉ ra bên ngoài và có thể rửa lại để tái sử dụng vô cùng tiết kiệm cho người dùng.

Lọ thủy tinh có nhiệt độ nóng chảy cao từ 1500°C - 2000°C nên bạn có thể sử dụng trực tiếp với các đồ nóng khi vừa đun xong, hoặc sử dụng lọ thủy tinh trong lò vi sóng để làm nóng thực phẩm mà không sợ tình trạng nóng chảy…

Trong quá trình bảo quản thực phẩm lọ thủy tinh không hấp thụ không khí từ bên ngoài vào nên bảo quản thực phẩm được lâu hơn. Đặc biệt có thể bảo quản đồ uống nóng lạnh vô cùng hoàn hảo.

Thủy tinh là chất liệu trong suốt nên có thể kiểm tra được tình trạng thực phẩm bên trong dễ dàng từ bên ngoài. Hơn nữa thiết bị cũng có tính thẩm mỹ cao, giúp trang trí tủ lạnh và gian bếp trông đẹp hơn.

Ngoài ra thủy tinh là một trong những chất liệu tái sử dụng nhiều lần mà vẫn đảm bảo được độ an toàn cho sức khỏe người dùng, giảm thiểu các ảnh hưởng đến môi trường và giúp người dùng tiết kiệm chi phí hơn.

Lọ thủy tinh sử dụng để bảo quản thực phẩm nào an toàn?

Với những đặc điểm nổi bật của lọ thủy tinh thì sản phẩm hiện đang được sử dụng rộng rãi trong sinh hoạt hàng ngày của con người. Chủ yếu là trong bảo quản thực phẩm quan trọng như:

Lọ thủy tinh có thể sử dụng đựng các loại có tính axit như muối dưa cà…

Sử dụng đựng các loại nước sinh tố, nước giải khát, bia rượu…

Ngoài ra sản phẩm có độ kín tốt nên được sử dụng bảo quản bánh kẹo, hoa quả sấy, các loại bột ngũ cốc, hạt,...

Hay các gia vị như muối, đường, hạt nêm trong thời gian dài giúp các gia vị không bị chảy nước…

Sử dụng lọ thủy tinh an toàn như thế nào?

Với thiết kế lọ thủy tinh có độ cứng cao, nhưng lại dễ vỡ nếu bị rơi từ độ cao xuống. Vậy nên bạn nên đặt lọ ở những vị trí an toàn, tránh xa tầm với của trẻ nhỏ để đảm bảo an toàn.

Trường hợp lọ thủy tinh bị nứt vỡ trong khi sử dụng thì nên loại bỏ, phân loại rác để đảm bảo an toàn lao động cho người thu gom.

Lọ thủy tinh cũng bị nứt vỡ nếu bạn thay đổi nhiệt độ đột ngột, vì thế trong trường hợp quay lò vi sóng nhiệt độ cao, hay thường xuyên cấp đông thì ưu tiên chọn lọ thủy tinh cao cấp chuyên dụng.

Các loại lọ thủy tinh thường có trọng lượng nặng, nên khi di chuyển xa muốn mang theo nên chọn lọ nhỏ hoặc lọ nhựa sẽ tiện lợi hơn.

So với lọ nhựa thì lọ thủy tinh có giá thành bán trên thị trường cao hơn. Vì thế nên chọn những địa chủ cung cấp chai lọ thủy tinh chính hãng đựng thực phẩm vừa giúp đảm bảo an toàn sức khỏe mà không bị mất tiền vì các sản phẩm kém chất lượng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về lọ thủy tinh đựng thực phẩm và những điều cần chú ý trong quá trình sử dụng chai lọ thủy tinh. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp các bạn chọn được sản phẩm phù hợp để bảo quản thực phẩm hàng tốt cho sức khỏe, cũng như giúp thực phẩm ăn ngon miệng hơn.

 

Vua Chai Lọ Packaging

CN1: Số 213 Nguyễn Khang, P Yên Hòa , Q Cầu Giấy, Tp Hà Nội

CN2: 280 Thượng Cát, Bắc Từ Liêm, Hà Nội 

Emai: vuachailo@gmail.com

Hotline: 0868.868.395 - 0868.868.396

 

 

Viết bình luận

Video mới