Mẹo mở nắp chai lọ khi đã bị vặn chặt

Như chúng ta đã biết, trong quá trình sử dụng các chai lọ do thói quen hoặc do tiện tay nên nhiều người thường hay vặn nắp rất chặt. Việc vặn nắp chai lọ chặt sẽ khiến lúc mở ra khó và thậm chí nhiều trường hợp không thể tự mở ra được. Trong bài viết hôm nay, Vua chai lọ Packaging sẽ giới thiệu đến các bạn một số mẹo mở nắp chai lọ khi đã vặn chặt nhé.

Các cách mở nắp chai lọ bị vặn quá chặt đơn giản tại nhà.

1. Cách mở chai lọ có nắp nhựa

Đối với những chai lọ như nước giải khát hay chai dầu ăn thì bạn có thể làm bằng những cách sau:

Cách 1: Đầu tiên, dùng găng tay cao su, dây thun, giấy khô hoặc khăn lông ướt bọc quanh nắp. Khi đó, một tay giữ cố định chai, tay kia vặn nắp là được.

Cách 2: Cách này dùng dao cứa đứt phần nối giữa nắp và chai theo chiều xoay tròn cho đến khi chúng được tách ra, rồi dùng tay mở nắp. Cách này sẽ giúp thoát bớt khí nén trong chai, điều này có nghĩa là giúp bạn vặn nắp mở chai dễ dàng hơn.

2. Cách mở chai lọ thủy tinh có nắp vặn làm bằng kim loại

Đối với những chai lọ thủy tinh đựng mứt, dưa muối thì nhiều chị em sẽ phải đau đầu vì nắp chai đóng quá chặt. Bên cạnh việc dùng găng tay bằng cao su, khăn ẩm để bọc giữ nắp và vặn mở như đã áp dụng đối với chai lọ có nắp nhựa, bạn có thể tham khảo một số cách sau:

Cách 1: Đặt úp ngược lọ trong nước nóng, lưu ý nên sử dụng nước không quá sôi. Bạn cần đảm bảo là đặt nắp ngập trong nước. Khi đó, nước nóng sẽ giúp nắp nở ra tạm thời và làm vỡ phần khóa chân không. Bạn chỉ cần để yên trong vòng 1 – 2 phút là bạn có thể mở nắp ra dễ dàng.

Cách 2: Tiếp theo, dùng cán dao, muôi hoặc thìa gỗ gõ đều lên nắp lọ. Sau đó, bạn chỉ cần gõ vòng quanh vài lần là nắp tự động bật ra. Lưu ý rằng chỉ cần gõ nhẹ thôi để tránh vỡ lọ.

Cách 3: Ngoài ra, bạn còn có thể dùng máy sấy tóc hoặc một nguồn nhiệt trực tiếp khác. Trước hết, bạn bật máy sấy lên cho nóng rồi đưa vào nắp lọ, hãy  nhớ rằng bạn không được giữ yên 1 vị trí mà cần làm nóng đều quanh nắp. Khi thấy nắp nóng dần lên, bạn hãy dùng khăn sạch hoặc găng tay để mở như bình thường.

Cách 4: Thêm một cách mở naows chai lọ khi đã bị vặn chặt là làm vỡ khóa chân không bằng dụng cụ nhà bếp. Cụ thể, bạn có thể dùng các vật dụng nhà bếp như muỗng, dao hoặc tua-vít đặt ở phần đáy nắp và mép phía trên miệng lọ. Sau đó, hãy đẩy dụng cụ đến khi nghe tiếng “bốp” là phần khóa chân không bị vỡ. Bạn thực hiện tương tự  ở các vị trí khác, rồi dùng tay vặn mở nắp như bình thường.

Một số lưu ý khi mở vặn nắp chai quá chặt

Khi tiến hành mở nắp chai lọ bị vặn chặt bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để mở một cách nhanh nhất:

  • Bạn không được dùng răng để mở nắp chai, bởi vì điều này sẽ khiến răng bị tổn thương.
  • Nếu như tay bạn đang ướt hoặc có mồ hôi tay, hãy lau thật khô rồi mới vặn nắp chai.
  • Một điều khá quan trọng là bạn đừng quá gắng sức, nếu như những cách trên không thành thì hãy nhờ người có tay khỏe hơn giúp đỡ bạn.
  • Hãy cẩn thận khi dùng các vật nhọn trong khi mở nắp lọ, bởi vì nếu không bạn sẽ dễ bị thương trong khi mở nắp chai.

Trên đây là bài viết chia sẻ một số mẹo mở nắp chai lọ khi đã bị vặn quá chặt hoặc mới mua về. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho mọi người trong việc mở nắp chai lọ một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Nếu như bạn đang muốn tìm một đơn vị cung cấp chai lọ uy tín thì hãy liên hệ với Vua chia lọ Packaging. Đây là một trong những đơn vị hàng đầu cả nước trong lĩnh vực bao bì thực phẩm, mỹ phẩm, hương liệu, hóa dược phẩm,,...

Hãy liên hệ theo thông tin sau:

Vua Chai Lọ Packaging

CN1: Số 213 Nguyễn Khang, P Yên Hòa , Q Cầu Giấy, Tp Hà Nội

CN2: 280 Thượng Cát, Bắc Từ Liêm, Hà Nội 

Email: vuachailo@gmail.com

Hotline: 0868.868.395 - 0868.868.396

Viết bình luận

Video mới