TOP CÁC TINH DẦU KÍCH THÍCH MỌC TÓC VÀ NGĂN NGỪA RỤNG TÓC TỐT NHẤT

Việc sử dụng tinh dầu để cải thiện mái tóc sẽ giúp mái tóc mềm mại, mượt mà một cách nhanh chóng là kết quả sau khi sử dụng dầu dưỡng. 

tinh dầu bưởi

Tinh dầu kích thích mọc tóc oải hương

Hoa oải hương hay còn gọi là Lavender, hương thơm của hoa khá dễ chịu và có thể sử dụng được cho mọi tình trạng tóc. Tinh dầu hoa oải hương có khả năng tăng trưởng số lượng và chiều sâu của nang lông, tăng tốc độ phát triển của tóc.

Bên cạnh đó, hoa oải hương còn có tính kháng khuẩn cao nên khi dùng da đầu sẽ rất sạch, kích thích mọc tóc và hương thơm, giúp bạn giảm stress hiệu quả.

Cách dùng:

Chuẩn bị vài giọt oải hương nguyên chất với dầu dừa. Sau đó, trộn đều 2 hỗn hợp với nhau, thoa lên tóc và massage cho tóc thấm đều. Bạn nên thực hiện vào buổi tối trước khi đi ngủ và ủ qua đêm, gội đầu vào sáng hôm sau. Thực hiện vài lần mỗi tuần sẽ giúp tóc bạn bóng mượt và chắc khỏe.

Tinh dầu bạc hà

Tinh dầu kích thích mọc tóc từ bạc hà sẽ tạo ra cảm giác mát lạnh khi được thoa lên tóc. Bạc hà là nguyên liệu có khả năng sát khuẩn, kiểm soát tốt lượng dầu trên da đầu, giúp mái tóc chắc khỏe và bồng bềnh và giúp bạn có một tinh thần thoải mái, tràn đầy sức sống.

Cách dùng:

Cho trực tiếp 5 giọt tinh dầu bạc hà nguyên chất vào dầu gội đầu, sau đó gội như bình thường. Hoặc trộn 5 giọt tinh dầu bạc hà với 50ml dầu dừa đã được làm ấm cùng với tinh dầu oải hương, sau đó ủ lên tóc đã được gội sạch. Trùm kín tóc bằng khăn, ủ khoảng 30 phút rồi gội lại đầu.

Tinh dầu hương thảo

Nếu bạn muốn cải thiện cả độ dày của tóc và sự phát triển của tóc, sử dụng tinh dầu kích mọc tóc thì tinh dầu hương thảo sẽ là một lựa chọn tuyệt vời với khả năng cải thiện quá trình tạo tế bào của tinh dầu này. Dầu hương thảo có chứa chất chống oxy hóa, có khả năng ngăn ngừa rụng tóc, lưu thông máu dưới vùng da đầu rất tốt, kích thích tóc mọc nhanh hơn mà không gây ngứa da đầu. 

Cách dùng:

Trộn vài giọt dầu hương thảo với dầu ô liu hoặc dầu dừa, gội sạch đầu, sau đó thoa hỗn hợp lên da đầu. Để nó trong ít nhất 10 phút trước khi gội sạch bằng dầu gội. Thực hiện hai lần một tuần để có hiệu quả tốt nhất.

Tinh dầu bưởi

Tinh dầu bưởi là một nguyên liệu được khá nhiều người sử dụng để cải thiện tình trạng tóc gãy rụng và hư tổn. Trong tinh dầu bưởi có chứa nhiều dưỡng chất limonene, đây là một dưỡng chất kích thích mọc tóc và trị rụng tóc hiệu quả nhờ vào khả năng kháng khuẩn và làm sạch da đầu, giúp cho nang tóc khỏe mạnh

Cách dùng: 

Trộn tinh dầu bưởi nguyên chất vào dầu gội đầu rồi gội như bình thường. Sau đó tiếp tục pha loãng từ 5 - 7 giọt tinh dầu vào 10ml nước sạch và xịt lên chân tóc sau khi gội đầu sạch và để tóc khô tự nhiên. Thực hiện mỗi ngày và massage nhẹ nhàng sẽ kích thích mọc tóc và ngăn ngừa rụng tóc.

Tinh dầu cây trà

Tinh dầu từ cây trà có công dụng làm sạch da đầu và kháng khuẩn mạnh mẽ. Khi sử dụng tinh dầu, các tinh chất sẽ giúp rút các nang tóc và tăng sự phát triển của tóc. Dầu cây trà có thể được chiết xuất với nhiều nồng độ khác nhau, do đó, khi sử dụng cần phải theo sự hướng dẫn của nhà sản xuất.

Các nghiên cứu còn phát hiện ra rằng hỗn hợp có chứa dầu cây trà và minoxidil có hiệu quả hơn là chỉ dùng minoxidil đơn thuần trong việc cải thiện sự phát triển của tóc, mặc dù vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn về việc chỉ sử dụng dầu cây trà. Hơn nữa, cây trà được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm trị gàu.

Cách dùng:

Bạn có thể trộn 10 giọt tinh dầu trà vào dầu gội hoặc dầu xả sau đó sử dụng hàng ngày. Hoặc, bạn có thể trộn 3 giọt với 2 muỗng canh dầu nền và giữ nguyên trong 15 phút trước khi rửa sạch.

Tinh dầu gỗ tuyết tùng

Tinh dầu gỗ tuyết tùng được cho là có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của tóc và giảm rụng tóc bằng cách cân bằng các tuyến sản xuất dầu trên da đầu. Tinh dầu gỗ tuyết tùng có đặc tính kháng nấm và kháng khuẩn, có thể điều trị các tình trạng khác nhau có thể gây ra gàu hoặc rụng tóc.

Cách dùng:

Sử dụng hỗn hợp với hoa oải hương và hương thảo, chiết xuất gỗ tuyết tùng tạo thành hỗn hợp tinh dầu mọc tóc cải thiện tình trạng rụng tóc. Trộn một vài giọt tinh dầu gỗ tuyết tùng với 2 muỗng canh dầu nền, sau đó mát xa da đầu và giữ nguyên trong 10 phút trước khi gội sạch.

 

Viết bình luận

Video mới