10+ ý tưởng trang trí từ chai lọ thủy tinh bỏ đi

Hiện nay có khá nhiều người yêu thích những đồ vật trang trí từ lọ thủy tinh, nhất là đồ thủ công từ những chiếc bình này. Việc sử dụng những chiếc lọ này để trang trí nhà chính là lựa chọn hoàn hảo để bắt đầu. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay 10+ ý tưởng trang trí từ chai lọ thủy tinh bỏ đi nhé.

1. Cách tái chế chai thủy tinh thành những bình cắm hoa

Đầu tiên, bạn có thể tái chế chai thủy tinh này thành những bình cắm hoa vô cùng nghệ thuật. Cụ thể, bạn có thể vẽ, trang trí hoặc sơn lên chai thủy tinh những màu sắc yêu thích, thể hiện khả năng sáng tạo của bản thân. Ví dụ bạn có thể tận dụng bình thủy tinh My Bottle 500ml để tạo thành bình cắm hoa nhé.

2. Tái chế chai thủy tinh làm chai đựng nước rửa chén

Tiếp theo, bạn có thể mua một bình lớn rồi đổ vào chai thủy tinh đã rửa sạch sẽ. Cách tái chế thủy tinh này rất tiện lợi và tiết kiệm một khoản chi phí nho nhỏ cho gia đình bạn.

Hơn nữa, chất liệu thủy tinh sẽ giúp bạn thấy rõ màu sắc của nước rửa chén bên trong. Do đó, bạn có thể biết được liệu nước rửa chén có bị thay đổi màu sắc và có còn sử dụng được không.

3. Cách tái chế chai thủy tinh làm đèn chùm

Cách này sẽ giúp bạn bố trí phòng ngủ của bạn trông thật lung linh màu sắc. Đầu tiên, bạn hãy dùng máy cắt thủy tinh để cắt một nửa chai rượu đã sử dụng. Tiếp theo, hãy tiến hành chà nhám để làm mịn chỗ vừa cắt.

Cuối cùng, bạn hãy lồng một chiếc bóng đèn đã nối sẵn dây điện qua cổ chai là xong. Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí thêm một vài họa tiết, hoặc sơn nhiều màu sắc khác nhau lên vỏ chai tùy theo sở thích bản thân.

4. Sử dụng chai thủy tinh thành chậu trồng cây

Nếu sở hữu ngôi nhà có sân vườn hoặc không gian rộng rãi, bạn có thể tái chế chai thủy tinh cũ như hũ thủy tinh tròn 1000ml thành những chậu trồng cây hoặc hoa thật độc đáo.

Thật đơn giản, bạn chỉ cần mua một thanh thép từ cửa hàng vật liệu xây dựng rồi trang trí nó với các chai lọ thủy tinh có nhiều màu khác nhau.

5. Cách tái chế chai thủy tinh làm vật đựng đồ

Thông thường, những chiếc lọ, chai nhựa khi dùng để đựng đồ thường sẽ bị méo mó hoặc nóng chảy nếu để ở nơi có nhiệt độ cao. Ngược lại, đối với chai thủy tinh thì bạn có thể đựng mắm, dấm và dầu trong chai thủy tinh. Khi đó, sẽ đảm bảo độ sạch và an toàn hơn chai nhựa. Ví dụ bạn có thể sử dụng hũ thủy tinh dáng ong 750ml để đựng các gia vị hay các vật dụng nhỏ rất tiện lợi trên kệ sắt.

6. Tạo đèn cồn, đèn cầy bằng cách tái chế chai thủy tinh

Cách tận dụng chai thủy tinh thành đèn cồn đốt sẽ phù hợp khi bạn tổ chức những bữa tiệc với bạn bè hoặc gia đình ở ngoài vườn. Đầu tiên bạn hãy đổ dung dịch cồn lỏng vào chai thủy tinh rỗng, sau đó nhúng vòi dẫn dung dịch vào trong chai và thắp sáng. Bên cạnh đó, đối với đèn cầy, bạn chỉ cần bỏ đèn cầy vào giữa đáy chai sau đó dùng lửa thắp sáng là được.

7. Tạo hiệu ứng đèn nháy cực ảo diệu từ chai thủy tinh

Chính ánh sáng nhộn nhịp và lấp lánh phát ra từ những chiếc đèn nháy sẽ thu hút bạn trong những dịp lễ hội. Thật thú vị là bạn có thể tái chế chai thủy tinh cũ và tự tạo không gian lung linh ánh đèn ngày tại nhà.

Bạn hãy đặt những chiếc đèn nháy vào trong chai thủy tinh và luồn dây điện ra ngoài thông qua miệng chai hoặc bạn có thể đục lỗ trên thân chai. Khi đó, ánh sáng phát ra từ những chiếc đèn nháy qua lớp vỏ thủy tinh sẽ trở nên mờ ảo trông rất bắt mắt.

8. Tạo thế giới thu nhỏ (terrarium) từ những chai thủy tinh cũ

Hiện nay, trào lưu terrarium là một lựa chọn lý tưởng dành cho những tín đồ yêu thiên nhiên, cây cỏ nhưng lại có diện tích không gian bị thu hẹp. Terrarium sẽ giúp bạn tạo ra một hệ sinh thái mini cho phép thu nhỏ cả một khu vườn vào bên trong lọ thủy tinh để dễ dàng chăm sóc. Mặc dù vậy, phương pháp này đòi hỏi bạn cần một chút sáng tạo và kiên nhẫn.

9. Trang trí cho tiệc cưới bằng những chai thủy tinh

Chắc chắn ai cũng mong muốn ngày cưới của mình phải thật lung linh, hoàn hảo và tuyệt vời. Khi đó, bạn có thể tận dụng tái chế chai thủy tinh Vodka Men nắp bi 500ml để giúp tiệc cưới trở nên đặc sắc hơn đó. 

Đối với những lọ thủy tinh trong suốt đựng đầy hoa treo lơ lửng sẽ khiến không gian trở nên tươi tắn hơn. Hơn nữa, dưới ánh sáng của mặt trời, những chiếc lọ hoa này sẽ trở lấp lánh, tạo điểm nhấn cho ngày cưới của bạn.

10. Tấm kính màu sắc từ đít chai

Ngoài các ý tưởng trang trí từ chai thủy tinh trên, bạn có thể dùng một tấm kính và gắn những chiếc đít chai với nhiều màu sắc cũng như kích thước khác nhau lên tấm kính. Tiếp theo, treo nó ngay lối ánh sáng tràn vào nhà qua cửa sổ. Kết quả là bạn sẽ có tấm kính đầy màu sắc, in hình và đổ bóng trên bức tường nhà tạo hiệu ứng khá kích thích.

Trên đây là một số gợi ý về ý tưởng trang trí từ chai thủy tinh bỏ đi mà bạn đọc có thể tham khảo. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn làm nổi bật thêm không gian mà bạn muốn trang trí nhé.

Viết bình luận

Video mới