Tranh cát trong lọ thủy tinh - nghệ thuật thủ công độc đáo

Trong vài năm trở lại đây, vẽ tranh cát được rất nhiều người biết đến và quan tâm đến. Trong đó, mỗi bức tranh sẽ mang lại cho người xem những xúc cảm khác nhau và cũng là cảm giác thán phục với những người tài hoa tạo nên nghệ thuật sống động này. Và hình thức vẽ tranh cát trong lọ thủy tinh lại càng độc đáo hơn nữa.

Đặc điểm của tranh cát trong lọ thủy tinh?

Đới với tranh cát trong lọ thủy tinh thì các loại cát đa sắc sẽ được sắp xếp cẩn thận thành bất cứ hình nào mà nghệ nhân mong muốn. Chẳng hạn như thư pháp, hình động vật, con người và phong cảnh, …Sau đó được đặt trong các vật thủy tinh ví dụ như lọ, bình, cốc, chai. Do tranh cát được đặt trong bình hay hũ thủy tinh nên khi ngắm tranh cũng khác so với tranh thường. Cụ thể tranh sẽ được xem dưới dạng gần như 3D vì nó cũng phải được uốn theo độ cong của bình, cốc.

Ngoài ra, còn có nhiều chủ đề để khách hàng có thể lựa chọn nhưng phần lớn chủ đề của tranh cát trong lọ thủy tinh là biển, bãi cát để kỷ niệm chuyến đi nghỉ mát hoặc tranh vẽ mô tả miền quê. Nếu như bạn đặt tranh cát trong lọ thủy tinh cỡ lớn với mục đích trang trí trong nhà thì bạn nên đặt từ 1 - 2 lọ. Còn nếu như loại nhỏ thì nên chọn nhiều lọ khác nhau cho nổi bật. Khi ngắm nhìn những bức tranh cát nghệ thuật đầy sáng tạo và tâm huyết của các nghệ nhân, bạn sẽ thấy được cuộc sống muôn hình vạn trạng và trân trọng những gì mà người làm tranh tạo nên.

Cách làm tranh cát trong lọ thủy tinh thế nào ?

Nhận thấy, quá trình làm tranh cát không hề đơn giản, vì người nghệ nhân phải đổ từng li từng tí cát vào trong lọ. Đồng thời, vừa đổ vừa chỉnh dáng lẫn chỉnh màu để làm thành tác phẩm như mong muốn. Có lẽ chỉ mới nghe qua thôi mà đã thấy vô cùng khó và gian nan. Nếu bạn không phải là người yêu nghệ thuật cũng như có hoa tay khéo léo thì chắc chắn sẽ khó lên được tác phẩm độc đáo như vậy. 

Đầu tiên, cát sau khi đổ vào trong thì sẽ tự gắn lại với nhau mà không cần bất cứ loại keo kết dính nào. Để hoàn tất quá trình bạn chỉ cần bọc lớp nilon ở phía trên là cố định được cát ở bên trong

Hơn nữa, tranh sau khi làm xong bạn yên tâm là không sợ bị phai màu như các loại tranh sơn dầu. Đặc biệt hơn là cát sẽ có màu tự nhiên vĩnh viễn chứ không như các loại tranh cát nhuộm khác. Bên cạnh tay nghề cao thì nghệ nhân làm tranh cát trong lọ thủy tinh còn phải mất công đi tìm nguyên liệu tranh cát tự nhiên. Đồng thời, còn phải tìm hiểu thêm về chủ đề chuẩn bị vẽ để nhằm làm tạo nên tác phẩm chân thực nhất và có hồn nhất.

Lựa chọn đơn vị cung cấp chai lọ thủy tinh uy tín và giá tốt

Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị cung cấp chai lọ thủy tinh uy tín và giá tốt để tạo nên những bức tranh cát trong lọ thủy tinh độc đáo thì hãy tham khảo Vuachailo Packaging. Các mẫu chai lọ thủy tinh tại đây đều rất đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, kích thước cũng như khối lượng nên sẽ phù hợp với rất nhiều sản phẩm từ bình dân cho tới cao cấp. Hơn nữa, khách hàng sẽ được tìm hiểu kỹ về thông tin của sản phẩm cũng như xem xét mẫu mã trước khi đặt hàng. 

Hiện nay Vuachailo đang hợp tác với rất nhiều nhà máy sản xuất bao bì lớn tại Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ... Đây chính là các nhà máy lớn, uy tín với quy trình sản xuất hàng đầu thế giới. Hơn nữa, mọi công đoạn đều được xử lý, giám sát kỹ lưỡng và đảm bảo các tiêu chuẩn, quy định về sản xuất bao bì. Đặc biệt, đội ngũ kỹ sư, công nhân và nhân viên của công ty đều có trình độ cao, kinh nghiệm dày dặn cũng như sự nhiệt tình và tận tụy với công việc.

Không những thế, công ty còn có đầy đủ cả xưởng nhựa, và xưởng in có thể in trên mọi chất liệu bao bì thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm, hóa dược liệu. Thậm chí, công ty cũng nhận vẽ các mẫu bao bì trên nền 2D, 3D để khách kiểm tra trước khi tiến hành sản xuất thực tế.

Trên đây là bài viết chia sẻ đến bạn một số thông tin về tranh cát trong lọ thủy tinh độc đáo. Mong rằng qua đó bạn sẽ hiểu hơn về môn nghệ thuật thủ công độc đáo này và lựa chọn được địa chỉ cung cấp chai lọ thủy tinh uy tín nhé.

  

Viết bình luận

Video mới