Tự chế lọ khuếch tán tinh dầu từ chai lọ bỏ đi

 

Có phải bạn đang muốn tự tay làm lọ tinh dầu khuếch tán nhằm tạo điểm nhấn và trang trí cho ngôi nhà của bạn. Đồng thời, bạn muốn tạo ra hương thơm cho phòng khách, thanh lọc không khí cho không gian nhà. Với những chai lọ bỏ đi bạn có thể dễ dàng tại nên lọ khuếch tán tinh dầu. Hãy cùng Vua chai lọ tìm hiểu về cách tự chế lọ khuếch tán tinh dầu từ chai lọ bỏ đi nhé.

Lọ khuếch tán tinh dầu là gì?

Thực tế, lọ khuếch tán tinh dầu chính là một chiếc lọ chứa tinh dầu thiên nhiên, thông qua một công cụ khuếch tán ra không khí và toả mùi thơm thoảng nhẹ. Từ đó, giúp căn phòng hoặc không gian xung quanh có mùi thơm, đồng thời khử mùi hôi trong không khí và tạo cảm giác thư giãn nhẹ nhàng.

Thường thì ta hãy đặt chiếc lọ khuếch tán ngay bàn làm việc, nhà vệ sinh, trên các kệ tủ hay thậm chí là một góc nào đó dễ dàng lui tới và hít một hơi thật sâu.  Khi đó, lọ khuếch tán tinh dầu không chỉ giúp khử mùi và tạo mùi thơm đặc biệt cho không gian mà còn giúp tinh thần thư thái, thoải mái dễ chịu. 

Việc tự làm cho mình một lọ tinh dầu khuếch tán từ chai lọ bỏ đi cũng là cách bảo vệ môi trường sống xung quanh. Hơn nửa, sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng, hay đơn giản khi cảm thấy mệt mỏi và muốn làm một điều gì đó mới mẻ thì bạn  hãy bắt tay vào làm lọ khuếch tán tinh dầu. 

Cách làm lọ khuếch tán tinh dầu từ chai lọ bỏ đi

Lọ khuếch tán tinh dầu thiên nhiên dễ dàng tự làm tại nhà với những chai lọ bỏ đi cực kỳ quen thuộc và dễ tìm.  Bạn hãy dành một khoản thời gian nhỏ, tận dụng những ngày cuối tuần rảnh rỗi để cùng nhau làm ra những điều thú vị. Để làm lọ khuếch tán tinh dầu từ chai lọ bỏ đi bạn có thể tham khảo các bước sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Trước hết, bạn cần tìm một chai lọ đã sử dụng có miệng nhỏ. Ban hãy chọn chiếc lọ cao khoảng 12-15 cm có miệng nhỏ với chất liệu gốm, thủy tinh, thép không gỉ, đất nung hoặc gỗ. Tuy nhiên, bạn không dùng lọ nhựa, vì tinh dầu có thể phản ứng với nhựa.
  • Mua que khuếch tán tinh dầu: Bạn phải lựa chọn que khuếch tán cao hơn lọ khuếch tán một đoạn để toả hương và cân đối. Bạn có thể mua que mây khuếch tán tinh dầu trên mạng hoặc các cửa hàng bán sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Bởi vì que mây toả hương tốt nhất hoặc bạn có thể sáng tạo sử dụng những tăm bông bằng gỗ. 
  • Lựa chọn tinh dầu: Bạn nên chọn loại tinh dầu mà bạn thích và đảm bảo dùng dầu đậm đặc 100%. Hoặc bạn có thể chọn nhiều loại tinh dầu và mix chúng lại với nhau thành hỗn hợp đặc biệt cho riêng mình. Một số loại tinh dầu bạn có thể sử dụng như bạc hà cay, hương thảo, tràm trà, chanh, húng quế và gừng là các hương thơm sẽ giúp tâm trạng tỉnh táo, tập trung, cũng như tăng cường lưu thông máu. Còn Cúc La Mã, cầm, đàn hương, oải hương và kinh giới tây là các hương thơm chống lo âu rất tuyệt vời và giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn nhiều.
  • Chọn dầu dẫn: Thực tế, dầu dẫn là một loại dầu trung tính kết hợp với tinh dầu. Từ đó, giúp pha loãng tinh dầu để mùi hương không quá nồng và giữ tinh dầu không thoát hơi quá nhanh. Nếu như không muốn mua dầu dẫn, bạn có thể dùng nước pha với một chút cồn có nồng độ tối thiểu 90%, hoặc có thể dùng cồn nước hoa, cồn tẩy rửa hay rượu vodka đều được.

Cách tiến hành

  • Bạn hãy cho khoảng 60ml dầu dẫn vào cốc đong, nếu như dùng nước thì 60ml nước cho thêm 5ml cồn 90%. 
  • Tiếp theo, nhỏ thêm 25 - 30 giọt tinh dầu hoặc dầu đã chọn vào cốc đong. Nếu như dùng 2 loại tinh dầu khác nhau, bạn có thể nhỏ 15 giọt loại này và 15 giọt loại kia. Rồi hòa trộn dầu.
  • Sau đó, bạn hãy nhẹ tay đảo hỗn hợp dầu trong cốc đong cho đều bằng cách lắc cốc với chuyển động tròn hoặc dùng thìa khuấy đều. 
  • Tiến hành rót hỗn hợp dầu vào lọ. Bạn hãy cẩn thận rót hỗn hợp dầu vào lọ có miệng nhỏ mà bạn đã chọn. Nếu cốc đong không có miệng rót thì bạn có thể dùng phễu để rót chất lỏng vào lọ. 
  • Bạn hãy cắm que khuếch tán tinh dầu rồi xoè rộng các que tinh dầu thay vì chụm tất cả các quẻ về một bên. Vậy là que khuếch tán tinh dầu sẽ hoạt động có hiệu quả hơn.

Trên đây là bài viết giới thiệu về cách tự chế lọ khuếch tán tinh dầu từ chai lọ bỏ đi mà bạn đọc có thể tham khảo. Chính mùi hương vừa đủ của tinh dầu sẽ giúp bạn giúp nâng cao sức khỏe đồng thời cũng là vật trang trí mang lại sự may mắn cho không gian của bạn. Hãy tận dụng những chai lọ bỏ đi để tạo nên những lọ khuếch tán tinh dầu độc đáo nhé. Nếu như bạn là doanh nghiệp đang muốn mua các loại chai lọ khác nhau thì hãy tham khảo Vua chai lọ Packaging để biết thêm thông tin nhé.

Bình luận

Hello World! https://wvxo1z.com?hs=5e1532786578bf1507f5b4403720f4b2&

Hello World! https://wvxo1z.com?hs=5e1532786578bf1507f5b4403720f4b2& - 11/25/2022 12:33:45

nm3fca

Viết bình luận

Video mới