Vỏ chai dầu gội có thể làm nên một sản phẩm hữu ích như hộp sạc điện thoại

Chắc chắn sạc điện thoại luôn là việc làm cần thiết mà bất cứ ai cũng phải làm mỗi ngày để đảm bảo thiết bị liên lạc và giải trí. Trong quá trình sạc, bạn sẽ cần một bề mặt thông thoáng để đặt điện thoại lên bên cạnh ổ điện. Nhưng nếu nhà chật hẹp hay đi đến những nơi không có vị trí thuận lợi để sạc thì một chiếc giá đựng sẽ là thứ cần thiết. Vua chai lọ Packaging sẽ gợi ý đến các bạn ý tưởng khá hay về hộp sạc điện thoại được tái chế từ vỏ chai dầu gội nhé.

Lợi ích của việc tận dụng vỏ chai dầu gội làm hộp sạc điện thoại

Có một vấn đề thường gặp ở tất cả những người sử dụng điện thoại là dây sạc bị ngắn, ổ cắm điện cao nên bạn không biết để điện thoại ở đâu cho tiện. Vì thế, việc tận dụng vỏ chai dầu gội để làm hộp sạc điện thoại rất hữu ích trong trường hợp này. 

Khi có chiếc giỏ đựng điện thoại này rồi, bạn không cần quan tâm ổ điện và dây sạc, mà có thể cắm sạc bất cứ lúc nào. Điều này không chỉ mang lại sự tiện dụng mà việc làm hộp sạc điện thoại từ vỏ chai dầu gội nhựa này còn giúp bảo vệ môi trường và tái chế rác thải nữa.

Bởi vì nhựa là vật liệu khó phân hủy và chứa thành phần độc hại gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe. Việc tái chế chai nhựa sẽ giúp hạn chế số lượng nhựa thải ra môi trường và làm cho cuộc sống trở nên xanh sạch hơn. Đặc biệt, còn giúp tiết kiệm nhiên liệu và năng lượng, giảm bớt 18 triệu tấn CO2 mỗi năm và tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường sống trên trái đất.

Cách làm hộp sạc điện thoại từ vỏ chai dầu gội đơn giản 

Bạn có thể tham khảo các bước làm hộp sạc điện thoại từ vỏ chai dầu gội với những bước sau đây.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 01 chai dầu gội đầu đã dùng hết
  • Sơn màu hồng
  • Que gỗ nhỏ
  • Dao rọc giấy/ Dao tỉa hoa quả
  • Giấy nhám
  • Sơn phun màu
  • Bút dạ
  • Sơn phun bóng
  • Cọ vẽ đầu nhỏ
  • Keo dán

Cách làm 

Chiếc hộp sạc điẹn thoại sẽ có nhiệm vụ bảo vệ điện thoại của bạn rất tốt. Khi đã chuận bị nguyên liệu ở trên đầy đủ rồi bây giờ chúng ta cùng tiến hành làm thôi.

Bước 1: Trước hết, để tận dụng vỏ chai dầu gội làm hộp sạc điện thoại, bạn hãy lấy vỏ chai đã chuẩn bị rồi lau sạch và bóc lớp vỏ dán trên chai.Tiếp theo, đo kích thước điện thoại vào và dùng bút dạ vẽ theo.

Lưu ý rằng chiều cao của mặt trước giỏ gần bằng chiều dài của điện thoại mà bạn định làm hộp sạc.

Bước 2: Sau đó, bạn hãy dùng dao rọc giấy cắt theo đường đã vẽ trên vỏ nhựa để tạo thành hộp sạc điện thoại tiện lợi.

Bước 3: Khi đã hoàn thành bước trên, bạn hãy đặt cục sạc điện thoại lên phần quai treo, dùng bút dạ vẽ theo hình cục sạc. Tiếp đế, bạn cắt theo đường đã vẽ rồi dùng giấy nhám để đánh các cạnh viền cho chúng thật nhẵn.

Bước 4: Sau khi làm xong phần vỏ của hộp sạc điện thoại rồi thì hãy trang trí cho chúng bằng sơn để nổi bật hơn! Khi đó, bạn hãy xịt đều sơn lên bề mặt giỏ đựng, rồi đợi khoảng 1 tiếng cho khô.

Ngoài ra, bạn hãy dùng que gỗ nhỏ thực hiện vẽ hình cây hoa như trong hình  có sẵn hoặc theo  ý tưởng độc đáo nào cũng được.

Bước 5: Cuối cùng là phun sơn bóng lên mặt hộp sạc để hoàn thành việc tận dụng vỏ chai dầu gội làm hộp sạc điện thoại rồi.

Thành phẩm

Với hộp sạc điện thoại này, bạn không còn lo lắng dây sạc ngắn hay dài, hoặc ổ điện có quá cao so với chỗ để điện thoại nữa rồi. Đặc biệt, nếu bạn muốn thay đổi họa tiết trên hộp sạc điện thoại thì chỉ việc vẽ hình thù khác nhau là được.

Kết luận

Nhìn chung, hộp sạc điện thoại được làm từ vỏ chai dầu gội vô cùng tiện lợi cho bạn sạc điện thoại bất cứ lúc nào. Chúc các bạn thành công với cách tận dụng vỏ chai dầu gội đơn giản này nhé. Nếu bạn đang có nhu cầu mua vỏ chai nhựa chất lượng và giá tốt thì có thể liên hệ với Vua chai lọ Packaging để biết thêm chi tiết nhé.

Viết bình luận

Video mới